Bán rượu vang tại hà nội Paula Wines

Sương Lạnh, nến ấm và men tình bạn hữu-Tạp chí Heritage

Đêm Noel nào cũng lạnh, nhưng buốt giá như năm 2014 này thì chắc người Hà Nội ít khi bắt gặp. Chúa lòng lành ban ơn phúc cho thế gian để Hà Nội có một mùa Giáng Sinh hạnh phúc.

Sương giăng trên phố, dù dòng xe vẫn đông đúc và ánh đèn xe vẫn sáng trên các ngả đường hướng vào trung tâm. Trong làn gió lạnh, hình ảnh những cặp trẻ dạo chơi trên xe máy luôn gợi cảm giác về niềm hạnh phúc vô bờ. Áo ấm, mũ và khăn len, tình yêu thắp trong mắt những ngọn nến nhiệt thành, sức sống của tuổi trẻ vô tư thật đẹp, làm bừng lên trong thành phố những cảm xúc khiến người lớn tuổi mỉm cười độ lượng và bồ hồi nhớ lại những mùa Noel cũ họ đã trải qua. Dù trên đất nước này, số người theo Chúa hẳn chỉ chiếm vài chục phần trăm, nhưng bản tính dân tộc hồn hậu đã dụng nạp Noel thành một trong những ngày lễ trọng của mình. Ngày Chúa giáng sinh nơi trần thế, bên trời Âu tuyết rơi trắng đất, còn ở Hà Nội, chỉ có gió lạnh, ánh đèn lung linh khắp chốn phố phường và những bàn tay đến với nhau hòng san sẻ hơi ấm tình người.

Khi trời dần về khuya và giây phút Chúa về cùng chốn nhân gian gần tới, những giọt thời gian càng được cảm nhận rõ rệt hơn với chất men ngọt ngào của vang ở Paula’s Wines. Chắt lọc từ tinh túy của nắng gió xứ Languedoc bên bờ Địa Trung Hải có mặt biển lúc nào cũng xanh màu ngọc bích.

Bên ngoài gió thổi như lời thầm thì của những cõi giới xa xăm tìm về, trong Paula’s Wines, ánh đèn ấm như rực rỡ hơn, soi rọi lên những thành ly pha lê để hắt lên tia lấp lánh trong mắt, trong trái tim những con người đang kề cận cùng bằng hữu. Bằng hữu, bản thân hai chữ đó đã toát lên ý nghĩa thật đẹp về sự thân thiết, ngang bằng giữa người với người, không phân chia đẳng cấp, giàu sang hay nghèo khó, không phân tách bởi tư tưởng tôn giáo hay chính trị. Người xưa kết giao bằng thơ Đường luật và ấm trà tỏa hơi thơm ngát, người nay tìm tới nhau bằng chất men dịu nhẹ và những câu chuyện tâm tình.

Men, bản thân từ khi nó sinh ra đã trợ hứng cho đời sống con người, nhưng chẳng thể là chất men của dòng rượu cồn nặng gắt chỉ làm đầu óc u mê và tâm trí sa vào sa đọa. Chỉ có thể là chất men nồng ấm của những ly vang, thứ chất lỏng đã được người Hy Lạp xưa tôn vinh là “thứ nước của thánh thần”. Sắc đỏ thắm của vang dường như là sự kết tinh của hàng trăm yếu tố, chứa đựng ở đó làn gió mát đại dương, hơi ấm của nắng chiếu trên cánh đồng nho nước Pháp, hương thơm da thịt của những nàng trinh nữ mà theo truyền thuyết, chỉ có họ mới tạo nên hương vị quý của chai vang khi dùng chân trần đạp trái nho. Bản thân vang đã là huyền thoại, nhưng chỉ có thể tạo thành ý nghĩa khi được cùng san sẻ với những con người mang hai chữ bằng hữu trong tâm, cư xử với nhau chân tình và không hề câu nệ.

Gần Paula’s Wines không có tòa thánh đường, nhưng hình như âm hưởng của đại hồng chung từ nơi nào đó ở trung tâm thành phố vẫn có thể lan tới đây, rung lên cùng những tiếng lanh canh khe khẽ của thành ly pha lê chạm nhẹ, thấm vào làn vang sóng sánh để cùng khơi lên ngọn lửa nhiệt thành trong tâm hồn mỗi con người. Ở Paula’s Wines, thời gian trôi càng gần chạm tới nửa khuya thì dòng câu chuyện càng đi xa, đưa đẩy tâm trí những con người đang tận hưởng đêm Noel huyền diệu tới những vùng viễn xứ. Có hay không sự thăng hoa của vang, điều này thì chẳng ai dám chắc, nhưng rõ ràng vang tự bản thân nó có thể tạo nên những âm hưởng dịu ngọt cho cảm xúc của con người. Thưởng vang không như thưởng trà, càng khác với kiểu uống bia ồn ào dung tục hay uống wisky dễ khiến tâm trí bị che mờ, vang như một đặc ân của Chúa lòng lành ban tặng chốn nhân gian, là quà tặng của thiên giới cho nhân loại, mỗi ly vang như chứa đựng một trời ân tình khó lý giải bằng lời.

Sương giăng bên ngoài, ánh đèn lung linh bên trong Paula’s Wines, những ly vang đêm Noel hình như cũng góp phần làm đẹp thêm ân tình mà Chúa lòng lành rải khắp thế gian. 

 

Nguồn : Tạp chí Heritage