Bán rượu vang tại hà nội Paula Wines

Page with Sidebar

Thịt gà nên dùng với rượu vang trắng hay rượu vang đỏ?

Posted on

Chúng ta vẫn thường nói với nhau “Vang đỏ đi với thịt đỏ, vang trắng đi với thịt trắng”. Và nghiễm nhiên sẽ gọi một chai rượu vang trắng khi chọn món gà. Vậy có phải lúc nào cũng phải như vậy không?

Thịt gà là một trong những loại thịt trắng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên tùy thuộc vào khẩu vị từng người hay cách chế biến món ăn mà có thể kết hợp thịt gà với nhiều dòng rượu vang khác nhau, kể cả đỏ hay trắng. Ở nhiều nhà hàng, đầu bếp có thể chế biến thịt gà thành những món ăn đậm đà để có thể kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ.

thit-ga-nen-dung-voi-vang-trang-hay-vang

Khi nào gà dùng với rượu vang trắng?  

Với các loại vang trắng như Chardonnay được ủ trong thùng gỗ sồi, nồng độ nhẹ và các dòng vang trắng không ngọt khác như Chennin Blanc hay Viognier phù hợp với các món gà như:

– Thịt gà với sốt kem hay nấm

– Các món có sốt kem hoặc phô mai như gà tetrazzini

– Salad Caesar gà

– Gà hầm

thit-ga-nen-dung-voi-vang-trang-hay-vang

Rượu vang trắng đậm đà hơn như vang Riesling và Pinot Gris ngọt vừa phù hợp dùng chung với món gà nấu cay như:

– Món cà ri xanh trứ danh của Thái (Green chicken curry)

– Các món gà xào

– Gà chua ngọt

Rượu vang trắng rất chát như Pinot Grigio, Picpoul hay Sauvignon Blanc phù hợp với:

– Gà chiên

– Gà enchiladas theo phong cách Mexico

 Khi nào gà có thể dùng với rượu vang đỏ?

Với những món gà dùng nước sốt có cà chua hoặc hồ tiêu thì hãy thử chai  vang đỏ có nồng độ trung bình từ miền Nam nước Pháp hoặc vang đỏ Tây Ban Nha như vang Côtes du Roussillon – hoặc vang Merlot.

Món gà dùng nước sốt thịt nướng có thể dùng chung với vang đỏ đậm đà hơn, có thể hơi ngọt như Shiraz, Grenache. Tuy nhiên, rượu vang đỏ quá đậm đà hoặc ủ trong thùng sồi lại không phù hợp chút nào.

Món gà nấu với vang đỏ như coq au vin thì nên dùng chung với thứ rượu vang dùng để chế biến. Thông thường vang đỏ Burgundy hay được dùng, ngoài ra bạn có thể chọn vang đỏ từ vùng Rhône hoặc Languedoc.

thit-ga-nen-dung-voi-vang-trang-hay-vang

Ngoài ra, bạn còn có vô vàn lựa chọn khi kết hợp rượu vang với thịt gà khác: rượu vang rose đậm hương hoa quả dùng chung với món gà nấu cay hay vang sủi bọt với gà chiên,…đều là những gợi ý tuyệt vời cho một bữa ăn như ý. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể hỏi tư vấn từ các nhân viên nhà hàng tại Paula’s Wines nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *